3 BỘ PHẬN CỦA XE ĐẠP ĐIỆN DYU CẦN PHẢI KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN

Xe đạp điện như DYU đã trở thành một trong những công cụ giao thông chính hàng ngày của chúng ta. Để đảm bảo an toàn khi đi lại, việc kiểm tra thường xuyên là cần thiết. Chúng ta cần kiểm tra thường xuyên 3 bộ phận nào của xe đạp điện?

1. Phanh
Tầm quan trọng của phanh là điều hiển nhiên. Kiểm tra hệ thống phanh có thể được thực hiện theo các bước sau: kéo, nới lỏng và quay.

Đầu tiên, kéo. Giữ tay lái bằng cả hai tay, phanh trái và phải, đẩy và kéo xe đạp điện phía trước và phía sau, và bánh xe sẽ không quay khi phanh bình thường.

Bước thứ hai là nới lỏng nó. Khi nhả tay cầm, hệ thống phanh hoạt động bình thường sẽ nhanh chóng được thiết lập lại. Cuối cùng, đi một lượt. Xoay cần điều khiển tốc độ, động cơ sẽ phanh sau khi chạy. Thông thường, động cơ có thể được tắt ngay lập tức.

2. Lốp xe
Kiểm tra xem áp suất lốp có bình thường không. Hoạt động rất đơn giản. Rider ngồi trên đó. Nếu lốp bị xẹp một cách rõ ràng, điều đó có nghĩa là lốp đã hết hơi.
Tiếp theo, kiểm tra độ mòn và lão hóa của vỏ xe. Nếu nhận thấy độ sâu rãnh lốp nông hơn đáng kể, mặt lốp có vết nứt và phồng, hoặc lốp bị lão hóa như gai cứng hoặc vết nứt, bạn cần phải thay lốp kịp thời.

3. Đèn và còi
Việc kiểm tra đèn, còi xe rất đơn giản: bật đèn xe đạp xem có sáng bình thường không; bấm còi để nghe xem âm thanh có lớn không. Đặc biệt khi bạn đi chơi đêm thì không được quên hai món này.

👉 Ngoài những bước kiểm tra thường xuyên cơ bản ở trên, người đi xe DYU cũng cần nhớ đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện vì sự an toàn khi đi lại của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *