So sánh DYU và Inmotion P1F - Xe điện mini gấp gọn chính hãng | Xe đạp điện mini E-Scooter

So sánh DYU và Inmotion P1F

Trận chiến giữa những dòng xe E-Scooter có chỗ ngồi tốt nhất

Khi Inmotion P1F được phát hành vào năm 2016, nó là chiếc xe E-Scooter đầu tiên được thiết kế với ghế ngồi tích hợp. Nhiều người sẽ nhầm lẫn chúng với xe đạp điện, tuy nhiên Inmotion P1F được phân loại là xe tay ga điện tử vì không có bàn đạp.

Inmotion đã trở nên khá phổ biến với kích thước và trọng lượng gọn nhẹ.

Sau đó là sự ra mắt của DYU vào năm 2018, nhiều người sẽ tự thắc mắc về sự so sánh giữa DYU và Inmotion. Điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn đang tìm mua cho những người thân yêu của mình thì việc có được một chiếc xe phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Bài viết này giúp bạn so sánh 2 “xe E-Scooter có chỗ ngồi tốt nhất” với 9 hạng mục khác nhau để giúp bạn, khán giả của chúng tôi có những quyết định sáng suốt nhất.

Thiết kế

Bạn có thể tìm thấy những điểm tương đồng giữ DYU và xe Inmotion P1F E-Scooter. Bảng đồng hồ ở tay lái, trụ ghế và tổn thể của 2 mẫu xe này nhìn tương tự nhau.

Tuy nhiên, có 1 sự khác biệt về thiết kế giữa 2 dòng xe này. Inmotion có ống nằm ngang cao hơn trong khi DYU có ống thả tương tự với những chiếc xe đạp thành thị dành cho nữ. Thanh thả thấp hơn của DYU phù hợp cho người giới nữ có thể mặc váy (hoặc những chàng trai mặc trang phục truyền thống tại Scottish) di chuyển thoải mái và an toàn hơn.

Vì vậy, với phái nữ, nếu các bạn muốn vừa đi xe đạp vừa mặc váy, thì DYU chính là lựa chọn phù hợp với bạn.

Cân nặng

Hai xe E-Scooter này sẽ thuộc phân loại xe tay ga điện có chỗ ngồi nhỏ gọn, thường hay bị nhầm lần là xe đạp điện vì nhìn chúng giống với xe đạp điện.

Vì chúng nhỏ gọn và nhẹ, trọng lượng và tính di động là điều quan trọng hàng đầu với những tay đua tiềm năng.

Inmotion P1F có trọng lượng 14kg và có thể gập lại thành một khung nhỏ gọn chỉ 1m. DYU có 2 phiên bản. Phiên bản tiêu chuẩn (với pin 4.4ah) nặng 12kg (nhẹ hơn rất nhiều). Bản cao cấp (với pin 10.4ah) nặng 14kg (tương tự như P1F)

Tính di động

Trọng lượng gạt sang một bên, điều mà 2 chiếc xe này khác nhau chính là ở tính di động của chúng.

Thiết kế chu đáo của DYU được thể hiện ở tính năng cầm nắm đẹp mắt được tích hợp trong thanh thả của nó. Báng cầm này phục vụ 2 mục đích: 1. Cho phép người lái cầm và cầm nó lên một cách thoải mái. 2. Cho phép kẹp ghế em bé xung quanh ống nơi giữ, tạo điều kiện cho trẻ em đi cùng.

Inmotion chỉ có thể được nhấc lên bằng yên xe nên rất khó bám. Không có bất kì báng cầm nào khác để có thể cầm lên như DYU.

Tư thế lái xe

Với quãng đường lái xe này, chúng ta luôn muốn đảm bảo rằng chúng ta có một tư thế lái xe thoải mái.

Tư thế ngồi của cả 2 xe này tương tự như một chiếc xe đạp thông thường, thẳng đứng và cánh tay duỗi ra phía trước.

Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt giữa chỗ để chân.

Ở DYU, chỗ để chân nằm ngay dưới bên trục trung tâm của người lái, tạo cho người lái một tư thế lái thuận tiện. Trong suốt quá trình di chuyển, DYU luôn giữ trọng tâm của người lái ở trục chính giữa, giúp cải thiện độ ổn định, đặc biệt là ở các ngã rẽ.

Ở Inmotion, chỗ để chân nằm trên bánh trước cho P1F. Và có nhiều điều bất tiện về nó.

Có hai tình huống nguy hiểm khi gác chân lên bánh trước. Thứ nhất, khi bạn vận động, bàn chân của bạn sẽ phải di chuyển theo cùng một hướng, có thể dẫn đến không ổn định và đau nhức ở cổ chân. Thứ hai, khi bạn quay bánh xe và nếu chân của bạn không thể phối hợp cùng với bánh xe, có nguy cơ chân của bạn sẽ bị kẹt vào bánh xe và nếu bạn đang đi với tốc độ nhanh, RPM cao có thể gây ra thương tích nghiêm trọng đến chân của bạn.

Sẽ khá khó chịu nếu chân của bạn quay theo hướng của bánh xe.

Yên xe

Cả DYU và Inmotion P1F đều phải nhận yên xe từ cùng 1 nhà sản xuất vì chúng có yên xe gần như giống hệt nhau. Cả hai đều có yên xe rộng, tiêu chuẩn cho một chuyến đi có đệm tốt.

Sau khi thử cả 2, chúng tôi nhận thấy yên xe của cả 2 loại này đều không thoải mái, vì vậy chúng tôi khuyên bạn bên đổi chúng với một chiếc yên xe khác thoải mái hơn.

Bao tay cầm

Về cơ bản chúng giống nhau- tay nắm có cánh bằng cao su tiêu chuẩn cho một chuyến đi tiện lợi

Tay lái

Cùng nhìn vào ghi đông. Cả hai tay láo đều đủ rộng để người ngồi lái có thể lái ổn định. Độ ổn định này ở cả 2 dòng xe đều có

Hiệu suất

Trên lí thuyết, cả 2 chiếc xe này có thông số kỹ thuật giống hệt nhau. Cả 2 đều chạy trên một động cơ 36V. Chúng tôi đã đi thử cả 2 và nhận thấy rằng khả năng tăng tốc và bán tải ở Inmotion P1F tốt hơn, DYU thì có khả năng tăng tốc mượt mà, tuy nhất bán tải chậm hơn.

Một điếp hấp dẫn về DYU mà chúng tôi có ấy là DYU có một chức năng ‘đột nhập” khó chịu khi mà tốc độ của bạn đạt đến giới hạn 20km/h, cho đến khi bạn đạt đến giới hạn 10km trước khi giới hạn tốc độ được mở khóa thành 25km

Khả năng tăng tốc nhanh hơn trên Inmotion có thể hoạt động tốt khi bắt đầu đi trên đường dốc trong khi khả năng tăng tốc chậm hơn, mượt mà hơn của DYU sẽ hoạt động tốt hơn đối với những người mới làm quen với xe e-Scooter và có thể thấy DYU đáng sợ hơn khi xử lí.

Lốp xe

Kích thước lốp xe rất quan trọng đối với bất kì thiết bị PEV nào. Thiết bị càng nhỏ thì kích thước của lốp xe càng quan trọng. Đối với những chiếc xe e-scooter nhỏ gọn này, kích thước lốp xe rất quan trọng đối với sự thoải mái tổng thể khi lái xe

Nói chung, lốp/bánh xe lớn hơn sẽ mang lại một chuyến đi ổn định hơn, cùng với các yếu tố khác như chất liệu, độ rộng của lốp. Lốp trước của Inmotion P1F có cùng đường kính với lốp của DYU là 12inch.

Tuy nhiên, với lốp sau thì Inmotion sử dụng lốp 10inch thay vì 12inch của DYU. Cả 2 bộ lốp đều là loại khí nén, giúp giảm xóc trên những địa hình không bằng phẳng.

Như vậy, Mibike đã liệt kê ra những điểm giống và khác nhau tiêu biểu của 2 em DYU và Inmotion cho khách dễ dàng so sánh. Nếu bạn đã có sẵn lựa chọn cho mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình một chiếc xe phù hợp.

Công ty TNHH MiBike Việt Nam 

✅ Chuyên cung cấp xe điện mini gấp gọn, xe điện thông minh DYU, Lihaze, Adiman, Qi Theli, E-Scooter… chính hãng, chất lượng.

✔ Cơ sở 1: 146 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội – 0834.336.663

✔ Cơ sở 2: Số 37, Đường số 1, Phường 7, Gò Vấp (Khu CityLand) – 0946.246.444

✔ Cơ sở 3: Số 22, Dãy B1 Shophouse 24h Vạn Phúc, Đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội (Ngã Tư Tố Hữu, Vạn Phúc, Cạnh bia Hải Xồm Tố Hữu) – 0946.838.444

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *